8 MẸO PHONG THUỶ DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

8 MẸO PHONG THUỶ DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Trước khi mua một căn nhà/căn hộ, khách hàng ngoài việc quan tâm về vấn đề pháp lý, giá cả mà còn quan tâm cả những vấn đề về phong thủy từ vị trí, không gian, hướng nhà,....Dưới đây là 5 mẹo nhỏ đơn giản về phong thủy nhà ở, giúp gia chủ tránh điềm xui rủi, không may mắn.


  1. Loại bỏ những vật dụng không cần thiết

Đã đến lúc bạn loại bỏ tất cả những món đồ cũ nát hoặc không còn sử dụng đến nữa. Bằng cách dọn dẹp những vật dụng như vậy khỏi nhà, bạn sẽ thể hiện sự tôn trọng đối với nơi bạn đang sống. Theo tập quán tâm linh của người Trung Quốc, trước khi vứt bỏ những thứ không cần thiết người dùng nên cảm ơn vì chúng đã phục vụ tốt, điều này sẽ mang lại niềm vui cho gia chủ.


Đặc biệt những khu vực như tủ quần áo, tủ bếp là những nơi bạn nên bỏ tất cả những thứ thừa thãi để dành chỗ cho những thứ mới mẻ trong cuộc sống. Việc này không những giúp không gian sạch sẽ, gọn gàng mà còn khuyến khích năng lượng tích cực và tiền tài vào nhà.


Nên thay thế các món nội thất cũ để mang lại sinh khí mới trong gia đình 


  1. Cân bằng 5 yếu tố phong thủy

Vì phong thủy là khoa học của sự hài hòa, nên thiết kế hoàn hảo cần có sự kết hợp cân bằng của cả năm yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong bát quái. Nếu bạn thiếu một số tính năng mà các yếu tố này đại diện, bạn cần tối đa hóa sự hiện diện của các yếu tố đó.


Ví dụ, để tăng cường sức mạnh của yếu tố đất, đại diện cho sự an toàn và thoải mái, bạn có thể áp dụng các sắc thái màu nâu, màu be hoặc màu vàng và các đồ vật hình vuông trong nội thất của mình. Tiếp theo để tăng yếu tố lửa đại diện cho sự phát triển cá nhân, bạn có thể chọn các đồ vật có màu đỏ, cam và hình tam giác, kết hợp với các chi tiết bằng gỗ. Nếu bạn cần tăng cường sức mạnh của nước, đại diện cho tiền bạc và sự nghiệp, thì bạn nên sử dụng các sắc thái xanh lam và xanh lục.


Để ý màu sắc nội thất để cân bằng các yếu tố phong thuỷ   1. Tối đa không khí và ánh sáng vào nhà

Một trong những mẹo phong thủy cơ bản cho ngôi nhà là mang nhiều không khí, ánh sáng và sự tự do cho nội thất của bạn. Ánh sáng rực rỡ là một tính năng tốt và khuyến khích năng lượng tích cực, bởi thiếu ánh sáng có thể dẫn đến căng thẳng, sức khỏe kém và các vấn đề tài chính cho gia chủ. Đồng thời bạn cần nhiều cửa sổ để không gian luôn thông thoáng.


  1. Chọn vị trí giường chính xác

Giường ngủ phải ở chính giữa, không chạm vào tường hai bên, trừ phần phía sau. Giường ngủ cũng như bàn làm việc hay bếp nấu cần phải đặt vào vị trí kiểm soát, tức là bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cửa ra vào. Tuy nhiên, lưu ý không kê giường đối diện cửa ra vào hoặc có cửa sổ sau lưng. Điều này được xem là mang đến năng lượng tiêu cực và không an toàn khi gia chủ nghỉ ngơi.

 

Thiết kế vị trí đặt phòng ngủ có ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ của gia chủ 


  1. Sử dụng thực vật để khuyến khích năng lượng tốt

Bạn có thể mang không gian ngoài trời vào nhà bằng cách thêm hoa thơm và cây cảnh. Một số loài hoa tốt hơn cho phong thủy dựa trên nhu cầu về nước của chúng. Hoa càng cần nhiều nước thì càng tốt cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể cân nhắc hoa sen, hoa lan, cây trúc, hoa thủy tiên hoặc hoa cúc cho mục đích này.


Một số loại cây phong thuỷ ngoài mang lại sinh khí cho tổ ấm, còn mang lại thêm nhiều tiền tài, phúc lộc và may mắn. 

Hãy thử đặt thêm cây xanh trong nhà, không gian nhà bạn sẽ trở nên bừng sáng


Ngoài ra còn nhiều mẹo phong thuỷ, bạn có thể tham khảo thêm các yếu tố khác để ứng dụng cho tổ ấm của mình. Nếu bạn còn đang băn khoăn về phong thuỷ trong nhà, nhắn tin ngay với Nội thất Là Nhà để được tư vấn bạn nhé!

Để lại bình luận