CÁCH LỰA CHỌN CÂY TRANG TRÍ NỘI THẤT TRONG NHÀ ĐẸP

CÁCH LỰA CHỌN CÂY TRANG TRÍ NỘI THẤT TRONG NHÀ ĐẸP

Xu hướng đưa thiên nhiên vào trong không gian sống bằng cây xanh đã và đang được các gia đình áp dụng như một điều hiển nhiên. Cây trang trí nội thất trong nhà tưởng chừng là một việc rất dễ nhưng bài trí làm sao để nó vừa khoa học vừa phát huy tối đa được tác dụng thì không phải gia đình nào cũng làm được.


Trong bài viết này, Là Nhà sẽ gợi ý cho bạn các loại cây trang trí nội thất trong nhà đẹp, cách lựa chọn và bài trí sao cho hợp lý.

1. Lựa chọn các loại cây có màu sắc tươi tắn, dễ chăm sóc

Mỗi loại cây cảnh đều có màu sắc và những đặc điểm nhận biết khác nhau. Vì thế khi lựa chọn cây cảnh trang trí nội thất bạn cần lưu ý đến tiêu chí này để có quyết định chính xác và phù hợp nhất. Nên chọn những cây cảnh dựa vào màu sắc của cây:


– Loại cây có màu sắc tươi mới, lá trơn mượt là những cây có sức sống rất tốt.


– Cây có màu đặc trưng nổi bật và không có hiện tượng lá cây bị héo hay có những thay đổi bất thường.


Các loại cây cảnh nội thất thường có những đặc điểm nhận dạng riêng. Với các cây khỏe mạnh thường có những đặc điểm như:


– Cây xanh tốt, thân cây và cành cây mọng nước và có sức sống.


– Cây trồng không có hiện tượng lá già hay lá vàng.


Để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt thì phương án tối ưu nhất là bạn nên chọn những cây chăm sóc dễ, có sức sống bền bỉ để trồng. Đối với những loại cây này thì dù bạn không phải là người giỏi chăm sóc cây, công việc của bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian hay bạn thường xuyên phải đi công tác lâu ngày thì chúng vẫn lớn lên và đảm bảo thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà của bạn.

Chọn những cây chăm sóc dễ, có sức sống bền bỉ để trồng để đảm bảo cây sinh trưởng và phát triển tốt

2. Bố trí cây trang trí nội thất đúng cách


Khi lựa chọn cây cảnh nội thất, bạn cần đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng cho cây. Những vị trí thích hợp để bài trí cây đó là những vị trí có thể đón sáng tự nhiên, nếu vị trí cần trang trí không có ánh sáng tự nhiên thì bạn hãy thiết kế ánh sáng nhân tạo để đảm bảo quá trình quang hợp của cây là rất cần thiết.


Phong thủy là một phần quan trọng trong việc lựa chọn cây và vị trí đặt cây.

3. Gợi ý một số mẫu mã sofa phù hợp trang trí nhà đẹp


Đây là một trong những loại cây trang trí nhà ở được nhiều người ưa chuộng nhất. Cây Kim Ngân không chỉ có vẻ ngoài sinh động, dễ chăm sóc mà còn mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Loại cây này rất ít bị sâu bệnh, không có quá nhiều yêu cầu khắt khe về ánh sáng, nước tưới hay nhiệt độ. Vì vậy cây Kim Ngân là gợi ý đầu tiên cho bạn trong việc chọn cây trang trí nhà ở đẹp.


Bên cạnh đó, cây Kim Tiền cũng được nhiều người ưu tiên sử dụng. Cây Kim Tiền còn có tên gọi khác là cây Phát tài, có ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ thêm tài lộc, phú quý và may mắn.


Ưu tiên trồng các loại cây mang lại may mắn, tài lộc 


Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn đã lựa chọn được cho mình các loại cây trang trí nội thất trong nhà đẹp, mang thiên nhiên vào trong không gian sống của mình! Nếu bạn muốn tham khảo thêm vị trí và ý nghĩa của các loại cây, liên hệ với Nội thất Là Nhà để tìm hiểu thêm nhé. 

Để lại bình luận