LƯU NGAY 6 KIỂU NỘI THẤT DÀNH CHO NGƯỜI LƯỜI DỌN DẸP

LƯU NGAY 6 KIỂU NỘI THẤT DÀNH CHO NGƯỜI LƯỜI DỌN DẸP

Thông thường, chúng ta chọn những món đồ mà ta yêu thích trước, rồi mới tính đến cách vệ sinh, làm sạch nó. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian dọn dẹp, chọn những món đồ, chất liệu dễ vệ sinh ngay từ đầu sẽ giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức.


  1. Đồ nội thất có chân cao

Một sai lầm phổ biến với “Hội người lười” là sử dụng đồ nội thất chạm sàn, điều này gây khó khăn trong việc vệ sinh khi phải tháo dỡ và di chuyển rất nhiều. 


Thay vào đó, khi mua ghế sofa, ghế bành, bàn..., hãy tìm những loại có chân cao. Thiết kế đồ chân cao giúp bạn dễ dàng hút bụi hoặc quét bên dưới chúng. Và nếu đầu tư một máy robot hút bụi, bạn sẽ hoàn toàn rảnh tay.

Nội thất chân cao giúp bạn dễ dàng dọn dẹp và vệ sinh
  1. Ghế sofa có vải bọc dễ làm sạch

Nếu bạn tìm kiếm một chiếc ghế sofa dễ làm sạch, hãy chú ý đến vải bọc. Ghế sofa da rất dễ lau sạch, chỉ cần đảm bảo bạn lau sạch vết đổ ngay lập tức và bảo dưỡng nó mỗi năm một lần. Nếu bạn thích ghế sofa vải, hãy tìm những loại được xử lý chống vết bẩn hoặc sợi nhỏ chống vết bẩn.

Một gợi ý bạn có thể sử dụng ghế sofa có màu tối để hạn chế bụi bẩn

3. Chọn sàn phù hợp với từng không gian


Đối với những nơi có nhiều người qua lại, như lối vào và nhà bếp, hãy chọn sàn bê tông bóng, gỗ cứng hoặc vinyl. Chúng rất dễ lau chùi và có khả năng chống bụi bẩn cũng như chống tràn tốt hơn.


Những tấm thảm lớn thường được sử dụng trong phòng ăn. Điều này rất tiện lợi cho một không gian thường xuyên phải dọn dẹp và vệ sinh như phòng ăn. Bằng thảm nên bạn có thể lấy chúng ra và đi giặt, thay vì phải lau chùi từng chút một.

Thảm lót sàn thường được sử dụng trong không gian phòng khách, nhà bếp 


4. Đồ nội thất kịch trần

Chúng ta thường không chú ý làm sạch bụi bên dưới và bên trên đồ nội thất.Ví dụ như tủ bếp, hãy chọn loại kịch trần để tránh tích tụ bụi bẩn, đồng thời khỏi phải bận tâm đến việc làm sạch nó.

 

5. Tránh chọn bề mặt màu đen

Nhiều người nghĩ màu đen sẽ che dấu vết bẩn tốt hơn. Thực tế, bụi tương phản với màu đen nên càng dễ nhận diện. Vì vậy, khi chọn đồ nội thất, hãy chọn các màu khác, chẳng hạn như xám hoặc nâu.


Nội thất có màu gỗ hiện đang rất được ưa chuộng cho không gian hiện đại


Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm, chỉ với những lưu ý nhỏ xíu dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian dọn dẹp nhà cửa rồi đó! Nếu bạn đang có dự định thiết kế nội thất cho tổ ấm, liên hệ ngay với Nội thất Là Nhà để được tư vấn rõ hơn về các mẫu nội thất hiện đại bạn nhé.

Để lại bình luận