MÁCH BẠN MẸO BẢO QUẢN CÁC MÓN ĐỒ NỘI THẤT ĐÚNG CÁCH

MÁCH BẠN MẸO BẢO QUẢN CÁC MÓN ĐỒ NỘI THẤT ĐÚNG CÁCH

Lựa chọn các món nội thất phù hợp sẽ góp phần nâng tầm không gian sống của bạn. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng các món đồ nội thất có thể bị xuống cấp nếu bạn không bảo quản đúng cách. Vậy gia chủ cần chăm sóc các món đồ nội thất trong nhà như thế nào để kéo dài tuổi thọ?

1. Đối với sản phẩm gỗ

Đầu tiên hãy đặt các đồ nội thất bằng gỗ ở những nơi khô ráo vì ở những nơi có độ ẩm cao sẽ dẫn tới tình trạng nấm mốc và nhanh hỏng. Tuy nhiên bạn cũng không nên để các món nội thất gỗ trực tiếp dưới ánh mặt trời vì nội thất gỗ luôn có mực độ ẩm nhất định nên khi tiếp xúc trực tiếp dưới ánh mặt trời sẽ dễ làm bay hơi mức ẩm của sản phẩm và gây mất màu sắc tự nhiên của gỗ. Khi bề mặt gỗ bị vấy bẩn bạn nên lâu nhanh bằng khăn khô để tránh trường hợp gỗ bị ẩm. 

Với chất liệu tự nhiên nên đồ nội thất gỗ cần sự vệ sinh đúng cách để tăng độ bền cho sản phẩm

2. Đối với sản phẩm da

Khi bị dính bẩn lên bề mặt da bạn chỉ nên sử dụng xà phòng có hàm lượng xút thấp. Hãy dùng một miếng vải ẩm cùng dung dịch đã từ xà phòng trung tính và nước sạch để tẩy rửa. Tuyệt đối không nên chà xát mạnh lên bề mặt da của sản phẩm vì sự cọ xát mạnh có thể làm xước hoặc rách đồ nội thất da. Với chất liệu tự nhiên nên việc giữ khoảng cách an toàn với những thiết bị phát ra nhiệt độ cao sẽ giúp đồ nội thất tránh bị khô. 

Chỉ cần vệ sinh đúng cách, các món nội thất da sẽ kéo dài tuổi thọ hơn bao giờ hết

3. Đối với sản phẩm bằng nỉ, vải

Dù chiếc ghế sofa bằng nỉ thân yêu của bạn không bị dính những vết bẩn do thức ăn hay đồ uống gây ra nhưng cũng sẽ dễ dàng bị dính những hạt bụi siêu mịn vì vậy bạn nên vệ sinh thường xuyên để lấy lại vẻ đẹp của ghế. Bằng cách hút bụi nhẹ nhàng bề mặt và những ngóc ngách, chiếc ghế thân yêu của bạn đã được làm sạch hiệu quả. Bạn cũng có thể thuê dịch vụ giặt khô 1-3 tháng 1 lần. Một số sản phẩm có áo bọc có thể tháo ra được bạn có thể giặt bằng máy giặt, nhưng Là Nhà khuyến khích bạn nên giặt khô để tăng độ đàn hồi của sản phẩm.

Bằng cách hút bụi nhẹ nhàng trên bề mặt và những ngóc ngách, chiếc ghế thân yêu của bạn đã được làm sạch rồi đấy


Với các sản phẩm nội thất chất lượng và đảm bảo cho mọi loại nhu cầu, Là Nhà sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn hoàn hảo cho tổ ấm của bạn. Hãy ghé ngay Website Là Nhà để lựa chọn những sản phẩm phù hợp các bạn nhé!

Để lại bình luận