TIẾT LỘ BÍ KÍP DỌN DẸP NHÀ CỬA CỦA NGƯỜI BẮC ÂU

TIẾT LỘ BÍ KÍP DỌN DẸP NHÀ CỬA CỦA NGƯỜI BẮC ÂU

Scandinavia là khái niệm chỉ một phần hay toàn bộ vùng Bắc Âu, bao gồm ba quốc gia Đan Mạch, Na Uy và Thụy Điển. Cách sống và phong cách nhà cửa của cư dân vùng Scandinavia đang ngày càng được chú ý bởi sự tối giản và độc đáo. 


Chúng ta cũng có thể dễ dàng áp dụng những mẹo dọn dẹp nhà cửa của họ giúp công việc vốn vất vả và tốn thời gian này trở nên dễ dàng hơn. Cùng Là Nhà tìm hiểu các bí kíp qua bài viết dưới đây. 


  1. Làm cùng lúc nhiều công việc nhà khác nhau

Để tránh mất nhiều giờ tổng dọn vệ sinh, bạn nên kết hợp dọn dẹp và làm nhiều công việc khác trong cùng một khoảng thời gian và biến điều này thành thói quen. Ví dụ:


- Khi bạn di chuyển từ phòng này sang phòng khác, hãy nhặt và dọn dẹp mọi thứ không đúng vị trí trên đường đi.


- Trong khi đợi ấm đun nước, bạn hãy lau các bề mặt bếp.


- Trong khi bạn xem một bộ phim trên điện thoại hoặc TV, bạn có thể ủi đồ, gấp đồ.


- Bạn có thể vừa lau bụi, lấy đồ trong máy rửa bát hoặc gấp quần áo vừa nói chuyện điện thoại.


Hãy tranh thủ làm nhiều việc nhà cùng lúc để tiết kiệm thêm thời gian 


  1. Phơi chăn gối dưới nắng

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta còn nhớ cách bà nội và mẹ chúng ta thường phơi chăn gối bên ngoài nắng thay vì giặt chúng. Việc này không chỉ loại bỏ bụi trên đồ đạc mà việc phơi nắng sẽ giúp làm sạch mùi hôi cho chăn gối một cách tự nhiên. Sau đó, bạn chỉ cần làm sạch một lần nữa bằng máy hút bụi thay vì vật vã hàng giờ với việc giặt giũ.

Loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn nhờ vào việc phơi chăn gối dưới nắng


  1. Tối thiểu hoá các chất làm sạch

Nếu bạn chỉ làm sạch vài tuần một lần, bạn sẽ cần nhiều chất tẩy rửa khác nhau để loại bỏ tất cả các chất bẩn và bụi tích tụ. Tuy nhiên, người vùng Scandinavia đã quen với việc dọn dẹp nhà cửa thường xuyên và họ cố gắng tránh để nhà cửa quá bừa bộn và bẩn. Với cách này, chúng ta có thể hạn chế chất tẩy rửa không cần thiết và chỉ cần một miếng vải sợi nhỏ ẩm và khô là đủ.


Hạn chế các chất tẩy rửa vừa bảo quản được đồ nội thất vừa bảo vệ sức khỏe của bạn 


  1. Sử dụng đồ nội thất trắng

Nhiều người ngại sắm sửa những món đồ có màu trắng vì chúng nhanh bẩn. Tuy nhiên, trên thực tế, những món đồ tối màu cũng nhanh bị bẩn, chỉ là chúng ta không thấy vết bẩn trên chúng. Người dân Bắc Âu thường sử dụng các vật dụng màu trắng như: khăn tắm, thảm và khăn trải giường trong nhà. Vì họ thích nhìn thấy vết bẩn và giặt chúng ngay lập tức, từ đó giúp nhà cửa luôn sạch sẽ.


  1. Không tốn thời gian dọn phòng ngủ

Nhiều người có thói quen ủi phẳng ga trải giường, vỏ gối, dọn giường hàng ngày và xếp gối theo một thứ tự nhất định. Tuy nhiên đối với những người từ Na Uy, Đan Mạch và Thụy Điển, họ thích những chiếc khăn trải giường nhăn và những chiếc gối nằm rải rác ngẫu nhiên. Bởi họ tìm thấy sự thoải mái và ấm cúng trong một phòng ngủ không hoàn hảo và có một chút bừa bộn. Đó là lý do tại sao việc dọn giường sau khi thức dậy của họ chỉ mất vài phút.

 


Dưới đây là những nét đặc trưng trong việc giữ gìn nhà cửa của người Bắc Âu. Nếu bạn yêu thích phong cách cùng sự sạch sẽ, khám phá ngay các phong cách nội thất xu hướng Scandinavian cùng Là Nhà nhé!Để lại bình luận