5 TUYỆT CHIÊU DỌN DẸP HÔ BIẾN NHÀ SẠCH TRONG TÍCH TẮC

5 TUYỆT CHIÊU DỌN DẸP HÔ BIẾN NHÀ SẠCH TRONG TÍCH TẮC

Hầu hết chúng ta mới chỉ dọn nhà theo thói quen "mách bảo" chứ ít khi nào lên "chiến lược" làm sạch một cách hiệu quả. Vì vậy, dù đổ mồ hôi sôi nước mắt, có thể nhà bạn vẫn chưa sạch bong như ý, thậm chí còn bụi bặm hơn.


Tích luỹ ngay những bí kíp dọn dẹp cho nhà sạch đến từ Nội thất Là Nhà nhé!

1. Quy trình tẩy rửa đúng cách 


Điều đầu tiên bạn cần biết là về sự khác biệt giữa làm sạch và khử trùng. Làm sạch đề cập đến việc loại bỏ các mảnh vụn, bụi bẩn và các tạp chất khác. Nó không giết chết vi trùng mà chỉ loại bỏ chúng, làm giảm số lượng và khả năng lây lan. Khử trùng, mặt khác, là quá trình tiêu diệt vi trùng bằng cách sử dụng hóa chất. Vì vậy, quy trình đúng là trước tiên làm sạch, sau đó mới khử trùng.


Những khu vực dễ bám bẩn như nhà bếp cần khử trùng và làm sạch hiệu quả 


  1. Đọc hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng sản phẩm tẩy rửa

Nhiều người thường bỏ qua bước này nhưng nó lại vô cùng quan trọng. Nhãn trên các loại tẩy rửa có thể cho bạn biết nên tránh sử dụng sản phẩm đó với các món đồ nội thất nào. Ngoài ra, một số sản phẩm khác yêu cầu bạn đeo găng tay hoặc mở cửa sổ để đảm bảo thông gió trong quá trình sử dụng.

Nếu dọn dẹp nhà cửa hãy lưu ý đảm bảo an toàn cho bản thân trước đã bạn nhé 


  1. Làm sạch và khử trùng các vị trí thường xuyên tiếp xúc

Thông thường khi dọn dẹp, bạn chỉ chú tâm đến những không gian bẩn nhất như sàn nhà, mặt bàn, các ngóc ngách thường tích tụ nhiều mạng nhện. Tuy nhiên, hãy chú ý hơn đến các vị trí mà mọi người thường xuyên tiếp xúc nhất như tay nắm cửa, công tắc đèn, điều khiển từ xa, bồn cầu, bồn rửa...

Những vị trí dễ bám bẩn như công tắc cửa cần được chú ý vệ sinh


  1. Dùng nước ấm để làm sạch đồ dệt may

Với những đồ dệt may như thảm, rèm cửa, hãy sử dụng nước ấm nhất có thể, dựa trên chất liệu bạn đang làm sạch và khả năng của máy giặt của bạn. Sau đó, đừng quên làm khô nó hoàn toàn. Ngoài ra, nhớ đeo găng tay trong quá trình làm sạch và rửa tay ngay khi bạn tháo chúng ra.


Thảm trải sàn và chăn gối cần được làm sạch bằng nước ấm để đảm bảo giữ được màu 


Dưới đây là những mẹo nhỏ để bảo quản đồ nội thất như mới mà bạn chẳng cần phải tốn nhiều công sức dọn dẹp. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các mẫu nội thất chất lượng từ Là Nhà để tăng độ bền cho các sản phẩm trong gia đình nhé. 

Để lại bình luận