CÁC LOẠI BỌC GHẾ SOFA PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

CÁC LOẠI BỌC GHẾ SOFA PHỔ BIẾN TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

Bọc ghế sofa là gì?

Bọc ghế sofa là lớp vật liệu được sử dụng trên bề mặt của sofa để tránh ảnh hưởng đến lớp da chính. Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu sử dụng để làm bọc ghế sofa da là da thật, da Pu, vải nỉ....

Ưu điểm của bọc ghế sofa

Ưu điểm của bọc ghế sofa sẽ khiến cho không gian nhà trở nên mới mẻ và bắt mắt hơn. Nếu bạn quá chán nản với bộ sofa đã sử dụng qua nhiều năm tháng thì việc lựa chọn bọc ghế sofa vừa tiết kiệm chi phí lại giúp cho không gian nhà bạn trở nên mới mẻ hơn. 

 

Một ưu điểm khác của bọc ghế sofa là có thể hạn chế vết bẩn trên những bộ sofa vải và người dùng hoàn toàn có thể thay ra để vệ sinh lớp bọc. 

Các lớp bọc sofa cũng có mẫu mã và họa tiết đa dạng, người dùng có thể dễ dàng thay đổi cũng như lựa chọn trên thị trường. 

 

Khi nào cần sử dụng bọc ghế sofa

Khi nào cần sử dụng bọc ghế sofa là điều mà rất nhiều người quan tâm, thông thường các gia chủ sẽ sử dụng bọc ghế khi bề mặt sofa đã bị cũ đi, hay sờn rách. Ngoài ra, các loại bọc ghế sofa còn có tác dụng bảo vệ bề mặt sofa khỏi các loại vết bẩn cũng như va chạm. 

Hiện nay, có một số loại bọc ghế sofa phổ biến là các loại vải, da thật và da PU.

Bọc ghế sofa bằng da thật

Bọc bằng da thật là một trong những biện pháp bọc rất phổ biến. Đa phần những loại da thường được sử dụng là da bò, da trâu, da cá sấu, da đà điểu... Mỗi loại da sẽ có mức giá khác nhau cũng như tính chất đặc trưng khác nhau. 

Sau khi trải qua quá trình thuộc da thì tùy vào chất liệu cũng như quy trình xử lý mà sẽ có những mức giá cả khác nhau. Thông thường, một bộ sofa bọc bằng da thật sẽ có giá trung bình từ 15 triệu trở lên tùy vào kích thước cũng như loại da. 

Bọc ghế sofa bằng da PU

Còn với bọc ghế sofa bằng da PU thì giá cả sẽ rẻ hơn, màu sắc cũng đa dạng hơn, giá trung bình của loại bọc sofa này sẽ dao động từ 5 - 15 triệu. 

Bọc ghế sofa bằng vải

Bọc sofa bằng vải là một trong những loại bọc rất phổ biến, với hàng loạt ưu điểm như giá cả phải chăng, mẫu mà phong phú sử dụng nhiều họa tiết linh hoạt khiến căn nhà bạn trở nên đặc biệt hơn. 

Vải bọc sofa cũng được chia làm nhiều loại khác nhau như vải nỉ, nhung, vải thô, kaki, cotton, mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng. 

  • Vải nỉ, nhung: có lông ngắn mềm mại, ưu điểm là sẽ tạo cảm giác êm ái cho người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Đây còn là loại vải có rất nhiều mài sắc hoa văn độc đáo, phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau. 

  • Vải thô: có lớp sợi bông mềm, độ dày vừa đủ. Ưu điểm là tạo cho người sử dụng. Nhược điểm của loại vải này là có giá thành cao, dễ thấm hút tốt và khó vệ sinh. 

  • Vải kaki: Loại vải này có độ cứng và dày hơn so với các chất liệu khác, ưu điểm của loại vải này là ít nhăn, dễ giặt ủi, không bị phai. Nhược điểm là giá thành cao, vải cứng và có cảm giác khô cho người sử dụng. 

  • Vải cotton: có độ mềm mịn và dễ bị nhăn khi vò. Giá của loại vải này cũng khá rẻ có khả năng hút ẩm và thấm mồ hôi tốt. Nhược điểm là bề mặt sản phẩm khá cứng, không tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Chia sẻ:

Để lại bình luận