KHÁM PHÁ 3 LOẠI VÁCH NGĂN PHÒNG KHÁCH VÀ BẾP THÔNG DỤNG NHẤT

KHÁM PHÁ 3 LOẠI VÁCH NGĂN PHÒNG KHÁCH VÀ BẾP THÔNG DỤNG NHẤT

Hiện nay, cách thiết kế phòng khách liền kề nhà bếp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang tới. Với những căn nhà phố có diện tích dài hẹp thì đây là giải pháp giúp tối ưu diện tích sử dụng cho ngôi nhà. Những gia chủ có nhu cầu tách biệt 2 khu vực công năng này thì có thể sử dụng các loại vách ngăn phòng khách và bếp. Ở bài viết này, Nội Thất Là Nhà sẽ giới thiệu cho chủ đầu tư 4 loại vách ngăn phòng khách và bếp thông dụng nhất hiện nay.


Tác dụng của vách ngăn phòng khách và bếp

Hiện nay hầu hết nhà phố đều có diện tích hẹp dài. Vì vậy việc phân chia diện tích các khu vực công năng sao cho phù hợp là câu hỏi khó đối với nhiều gia chủ. Việc dùng vách ngăn cố định như xây tường phân cách đôi khi sẽ tạo cảm giác bí bách, thu hẹp không gian sử dụng của ngôi nhà. Lúc này các loại vách ngăn phòng khách và bếp hiện đại sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.


Với thiết kế mới, đa dạng các chất liệu và có thể di động mang tới các tác dụng sau: 


 • Vách ngăn đa dạng mẫu mà và màu sắc, kiểu cách,.. phù hợp với nhiều phong cách nhà phố khác nhau.
 • Vách ngăn dễ thi công và có thể di động. Chủ đầu tư có thể lựa chọn và thay đổi vách ngăn phòng khách và bếp khi chúng bị hư hỏng.
 • Vách ngăn giúp phân chia không gian phòng khách và bếp tinh tế, thẩm mỹ chứ không cứng nhắc như sử dụng tường xây để ngăn cách. Điều này cũng giúp không gian nhà trở nên thông thoáng và rộng rãi, dễ chịu hơn.

Một số thắc mắc gia chủ gặp phải khi dùng vách ngăn phòng khách và bếp

Các vách ngăn hiện đại mang lại rất nhiều lợi ích cho căn nhà. Tuy nhiên khi tiếp xúc với chủ đầu tư, Nội Thất Là Nhà nhận thấy một số thắc mắc khi sử dụng vách ngăn phòng khách và bếp thường gặp là:


 • Vách ngăn có giúp ngăn mùi phòng bếp lên phòng khách không?
 • Các vách ngăn được thiết kế chỉ giúp ngăn cách một phần không gian phòng bếp và phòng khách. Vì vậy nó không thể giúp ngăn cản hoàn toàn mùi đồ ăn từ phòng bếp. Để khắc phục điều này, gia chủ có thể bố trí thêm máy hút mùi ở khu vực bếp. Hoặc xây thêm cửa sổ lớn để thông gió và hút mùi khu vực bếp, tránh ám mùi ở cả hai không gian phòng khách và nhà bếp.


 • Vách ngăn có khiến không gian sống chật chội hơn không?
 • Thực tế có nhiều gia chủ không muốn sử dụng vách ngăn phòng khách và bếp vì sợ không gian sống bị chia cắt và chật chội hơn. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vách ngăn với kích thước và mẫu mã khác nhau. Vì vậy tùy theo kích thước ngôi nhà mà gia chủ có thể lựa chọn loại vách ngăn phù hợp để vừa có thể tách biệt hai khu vực mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi cho căn nhà. 


 • Giá cả các loại vách ngăn như thế nào?
 • Hiện nay có một số chất liệu vách ngăn phòng khách và bếp phổ biến như: vách ngăn từ gỗ, vách ngăn bằng kính, vách ngăn bằng nhựa, vách ngăn bằng các loại vật liệu tổng hợp,.. Mỗi loại vách ngăn sẽ có một giá khác nhau tùy theo kích thước và mẫu mã gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên nhìn chung, giá vách ngăn bằng gỗ sẽ lớn hơn vách ngăn từ kính, vách từ nhựa,..


  3 loại thiết kế vách ngăn phòng khách và bếp phổ biến hiện nay


  Vách ngăn từ gỗ tự nhiên

  Vách ngăn phòng khách và bếp bằng gỗ tự nhiên tạo cảm giác sang trọng không gian sống. Đây là vật liệu phù hợp cho những ngôi nhà thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển. Tuy nhiên giá cả vách ngăn từ gỗ tự nhiên khá đắt, vì vậy gia chủ cần cân nhắc vấn đề tài chính nếu muốn sử dụng chất liệu này.


  Vách ngăn từ gỗ công nghiệp

  Vách ngăn từ gỗ công nghiệp được thiết kế và gia công bằng máy CNC với đa dạng các thiết kế và mẫu hoa văn. Với các thiết kế mới và độc đáo thì đây sẽ là điểm nhấn cho ngôi nhà. Đồng thời chất liệu gỗ công nghiệp khá rẻ nên hiện nay vách ngăn phòng khách và bếp từ gỗ công nghiệp đang là giải pháp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn.


  Vách ngăn bằng vật liệu tổng hợp

  Nếu chủ đầu tư không muốn chỉ dùng một vật liệu thì có thể kết hợp sử dụng vách ngăn làm từ nhiều loại vật liệu như gỗ, kính, nhựa, inox,.. Các tấm vách ngăn kết hợp một chút cổ điển và hiện đại sẽ là sự phá cách, điểm nhấn cho không gian sống của ngôi nhà.

  Để lại bình luận