KÍCH THƯỚC BỘ BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH TIÊU CHUẨN HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

KÍCH THƯỚC BỘ BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH TIÊU CHUẨN HIỆN NAY LÀ BAO NHIÊU?

Vấn đề chọn lựa kích thước bộ bàn ghế phòng khách cũng như kích thước sofa phòng khách hiện nay đang rất được quan tâm bởi các hộ gia đình lớn nhỏ. Để có một gian phòng khách bắt mắt, hài hòa thì đầu tiên cần phải đảm bảo sự cân đối, phù hợp của bộ bàn ghế sofa. Hôm nay hãy cùng Là Nhà tìm hiểu sâu hơn về các kích thước tiêu chuẩn hiện nay của những bộ bàn ghế phòng khách.

SOFA GÓC CHỮ L VÀ CÁCH BỐ TRÍ HỢP LÝ

Sofa góc chữ L đang ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng khắp mọi nơi vì tính tiện nghi, độc đáo của nó. Thế nhưng, không nhiều người hiểu biết rõ về kích thước “chuẩn” nhất của bộ bàn ghế sofa này trong bài trí và sắp xếp nội thất phòng khách.


Kích thước tiêu chuẩn của bộ ghế sofa góc chữ L hiện đại


Kích thước ghế sofa 3 chỗ , kích thước ghế sofa chữ L 4 chỗ bao gồm 1 ghế tựa dài 2 – 3 chỗ kết hợp phần ghế văng tạo thành một bộ ghế sofa góc chữ L 3 – 4 chỗ có kích thước phổ biến cụ thể là:


  • Chiều dài từ 2m6 – 3m2
  • Chiều rộng từ 1m6 – 2m
  • Chiều cao từ 0,8m – 0,85m 

Vậy nếu bài trí mẫu ghế sofa góc chữ L trong căn phòng khách gia đình kết hợp với bàn trà và kệ tivi thì trông nó sẽ như thế nào nhỉ?


Chính là như thế này đây!


Khi bày trí bàn ghế sofa phòng khách gia đình, cần phải đặc biệt lưu ý khoảng cách giữa các đồ đạc nội thất, cụ thể như: khoảng cách từ ghế sofa đến bàn trà, từ bàn trà đến kệ tivi, từ vị trí ngồi ghế sofa đến tivi sao cho các khoảng cách đó phù hợp, cân đối với không gian căn phòng mà vẫn an toàn trong sinh hoạt.


SOFA VĂNG – MỘT LỰA CHỌN CỔ ĐIỂN


Sofa văng là một trong những mẫu sofa cổ điển, đặc trưng nhất trong các loại ghế sofa. Nó là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những không gian phòng khách nhỏ hẹp như chung cư, văn phòng,...


Kiểu dáng đơn giản nhưng không bao giờ lỗi mốt cùng với kích thước nhỏ gọn xinh xắn đã giúp sofa văng luôn giữ vững vị trí của mình qua nhiều thế kỷ trong ngành công nghiệp này.


Kích thước tiêu chuẩn của một bộ ghế sofa văng thị trường nội thất hiện đại


Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa văng phổ biến được chia thành 3 loại:


  • Loại văng đơn có kích thước dao động từ 1m1 x 0,8m – 0,85m; chiều cao ngồi khoảng 0,38m – 0,42m.
  • Loại 2 chỗ ngồi có kích thước khoảng 1m6 – 1m8 x 0,8m – 0,85m; chiều cao ngồi từ 0,38m – 0,42m.
  • Loại văng 3 chỗ ngồi có kích thước khoảng 2m2 – 2m4 x 0,8m – 0,85m; chiều cao ngồi từ 0,38m – 0,42m.

Kết hợp bộ ghế sofa văng cùng bàn trà trong không gian phòng khách sẽ trông như thế này


LỜI KẾT

Không gian phòng khách cần phải được bày trí một cách cân đối và hài hòa, hợp phong thủy thì mới có thể đem đến tài lộc, vận may cho gia đình. Vì thế, khi mua một bộ bàn ghế sofa hay bất kỳ món đồ vật dụng nội thất nào cũng phải nên chú ý đến kích thước của chúng sao cho phù hợp nhất.

Để lại bình luận