NHỮNG MẪU GHẾ SOFA PHÒNG KHÁCH ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

NHỮNG MẪU GHẾ SOFA PHÒNG KHÁCH ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT
Ghế sofa phòng khách là một món đồ nội thất gần như không thể thiếu trong bố cục nội thất của mọi ngôi nhà. Chính vì vậy, có nhiều yếu tố cần cân nhắc trước khi lựa chọn một chiếc ghế sofa sao cho phù hợp.

Để tìm hiểu rõ hơn về cách lựa chọn ghế sofa phòng khách cũng như cập nhật những mẫu sofa phòng khách mới nhất, hãy cùng Nội Thất Là Nhà theo dõi chia sẻ sau đây.

Hướng dẫn lựa chọn sofa phòng khách
Cân nhắc đến ngân sách
Có rất nhiều phân khúc ghế sofa để lựa chọn, từ loại cao cấp đến trung cấp. Đầu tiên, bạn cần xác định trước tiên là ngân sách cá nhân của bạn, cụ thể là số tiền tối đa bạn sẵn sàng chi cho một chiếc ghế sofa phòng khách.

Trong không gian phòng khách, ngoài sofa ra bạn cũng cần có những sản phẩm khác đi kèm như bàn cà phê, bàn bên, tủ TV, những chiếc ghế thư giãn đi kèm hay thậm chí là đèn, thảm, đồ trang trí khác.

Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu với ghế sofa đầu tiên trong danh sách của mình bởi chúng sẽ quyết định đến việc thiết kế và sắp xếp mọi món đồ nội thất khác mà bạn sắm sửa cho phòng khách của mình sau này.

Kích thước sofa phòng khách
Kích thước yếu tố quan trọng thứ hai để xác định khi quyết định chọn bộ ghế sofa nào cho phòng khách của bạn. Kích thước ghế sofa của bạn phụ thuộc chính vào diện tích phòng khách của bạn.

Một chiếc sofa quá nhỏ trong một không gian rộng sẽ khiến bố cục trở nên rời rạc, trong khi một chiếc sofa quá to trong một không gian hạn chế sẽ khiến phòng khách của bạn trở nên chật chội.

Vì vậy, trước khi bắt đầu mua sắm một chiếc ghế sofa, bạn nên nắm được thông tin kích thước của không gian mà bạn dự định sử dụng. Việc nắm được kích thước không gian giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn để chọn được chiếc ghế sofa phù hợp với mình trong bất kỳ cửa hàng nội thất nào bạn ghé thăm.

Loại sofa phòng khách
Quan trọng không kém kích thước chính là loại ghế sofa mà bạn muốn sử dụng cho phòng khách của mình. Bạn có thể lựa chọn bộ sofa gồm sofa góc hoặc sofa 2 chỗ, 3 chỗ đi cùng với ghế thư giãn và bàn cà phê phòng khách.

Tuy nhiên, tất cả đều tùy thuộc chính vào nhu cầu sử dụng của gia chủ, hãy xác định số lượng chỗ ngồi cần thiết, kiểu dáng phù hợp nhất với không gian và mục đích sử dụng để từ đó quyết định được bạn sẽ lựa loại sofa nào cho phòng khách của mình.

Màu sắc của sofa phòng khách
Khi bạn đã xác định được ngân sách của mình, kích thước và loại ghế sofa mà bạn muốn sắp xếp, tiếp theo bạn nên suy nghĩ về thiết kế của chúng, trong đó có màu sắc.

Khi thiết kế không gian, việc chọn màu nền hoặc màu tạo điểm nhấn là một trong những khía cạnh quan trọng nhất để xác định bầu không khí tổng thể của phòng khách của bạn. Nếu chọn sofa trọng tâm của bố cục sắp đặt, bạn cần lựa chọn màu sắc thật hài hòa với màu tường, sàn nhà của bạn trước và sau đó là những món nội thất đi kèm.

Chất liệu của sofa phòng khách
Chất liệu của ghế sofa trong phòng khách cũng là yếu tố quan trọng không kém. Khi nói đến thiết kế nội thất phòng khách, vật liệu bạn sử dụng để phủ tường, trần và sàn nhà có thể góp phần tạo nên nét chấm phá riêng cho không gian của bạn. Tương tự như vậy, cách bạn chọn kết cấu đồ nội thất của bạn cũng góp một phần quan trọng cho một tổng thể hài hòa, bắt mắt.

Tuỳ thuộc vào thiết kế không gian chung nên kết cấu sofa bạn chọn cũng sẽ đi theo đó. Hãy chọn một chiếc sofa có chất liệu phù hợp với tổng thể không gian chung của bạn.

Phong cách sofa cho phòng khách
Có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất phổ biến để bạn lựa chọn. Mỗi phong cách đều có những quy định về gam màu và lối thiết kế, giúp cho việc sắp xếp, bài trí phòng khách của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hãy xác định phong cách yêu thích của bạn, từ đó bạn sẽ dễ dàng lựa chọn phong cách cho chiếc sofa phòng khách của mình.

Cân nhắc đến sự thoải mái khi lựa chọn sofa
Sau khi quyết định ba yếu tố thiết kế; màu sắc, chất liệu và phong cách, bạn cần cân nhắc đến sự thoải mái trong quá trình sử dụng. Mọi người thường dành nhiều thời gian trong phòng khách, nơi tiếp đãi bạn bè hoặc quây quần cùng gia đình. Ghế sofa phải thoải mái và phù hợp với nhu cầu sử dụng là điều đáng để quan tâm.

Một số người thích chỗ ngồi chắc chắn hơn, những người khác lại thích chỗ ngồi trên ghế sofa của họ mềm mại. Một số người thích ghế sofa lưng cao để họ có thể ngả đầu, trong khi những người khác lại không quan tâm đến phần lưng ghế. Mặt khác, một số người thích có chỗ ngồi lùi ra xa để chân không chạm sàn khi ngồi thoải mái, trong khi những người khác thích để chân chạm sàn khi ngồi xuống. Tất cả điều này là hoàn toàn chủ quan và hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Các vấn đề liên quan đến việc bảo trì
Một điểm thiết thực khác cần xem xét khi mua ghế sofa phòng khách là việc bảo trì. Bảo trì là một việc cần thiết để đảm bảo rằng ghế sofa ở tình trạng tốt nhất. Một không gian phòng khách rộng lớn càng đẹp thì nỗ lực duy trì ghế sofa cũng tăng tỷ lệ thuận với kích thước của chúng.


Tùy thuộc vào chủ sở hữu ghế sofa (có thể là một gia đình lớn, hoặc một cặp vợ chồng trẻ), nhu cầu bảo trì sẽ khác nhau. Ví dụ: muốn ít tốn công bảo dưỡng, bạn có thể chọn một chiếc ghế sofa có chân dài hơn, cao hơn và tấm phủ sofa không chạm đất. Bằng cách đó, bạn có thể quét và lau sàn một cách dễ dàng.

Trên đây là một vài chia sẻ liên quan đến cách lựa chọn sofa phòng khách và những mẫu sofa được yêu thích mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng rằng, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong khi lựa chọn và có được những thiết kế sofa ưng ý nhất. Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm đồ nội đang được ưa chuộng trên thị trường, hãy liên hệ với Nội Thất Là Nhà ngay hôm nay.
Chia sẻ:

Để lại bình luận